Cách kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc Online

Bạn có kế hoạch khám phá đất nước Hàn Quốc, bạn đã nộp visa hay bạn thuê bên dịch vụ nhưng không biết kết quả như thế nào? Hôm nay Kimlien Inter Tourist sẽ hướng dẫn cách kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc online nhanh và đơn giản nhất. Áp dụng đối với trường hợp các bạn tự nộp visa tại đại sứ quán Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hoặc công ty/dịch vụ, người thân nộp mã số theo dạng visa cho bạn tại Hàn Quốc. 

Thông thường thì các bạn sẽ nhận được kết quả visa sau khoảng 8 đến 10 ngày (không tính Lễ, Tết, chủ nhật) tính từ khi thời điểm nộp hồ sơ. Các bạn có thể kiểm tra kết quả Visa Hàn Quốc của mình có đạt hay không theo 4 bước hết sức đơn giản dưới đây:

Kinh nghiệm tự xin Visa Hàn Quốc

Cách đặt lịch xin Visa Hàn Quốc 5 năm online

Tổng quan về Visa Hàn Quốc

Các bước kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc Online

Bước 1 – Vào website Korea visa visa.go.kr

Bạn có thể đăng nhập vào trình duyệt web trên điện thoại hoặc máy tính.

– Thông thường, website sẽ hiển thị bằng tiếng Hàn. Để dễ dàng tra cứu, hãy đổi sang tiếng Anh bằng cách click vào dòng chữ “English” phía trên cùng bên phải như hình dưới đây.

kiem tra visa Han quoc kimlien inter tourist

Bước 2 – Lựa chọn kiểm tra kết quả:

– Chọn Check Application Status, rồi chọn tiếp Check Application Status and Print như hình sau:

– Có thể bấm vào đường link https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301 để đến thẳng mục cần tìm. Tuy nhiên, trong trường hợp bấm vào đây mà không được do website thay đổi cấu trúc thì làm như cá bước trên.

kiem tra visa han quoc kimlien inter

Bước 3 – Điền thông tin hồ sơ visa:

– Đầu tiên, hãy chú ý là bạn nộp hồ sơ theo hình thức nào:

a. Nộp hồ sơ visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TpHCM. Ví dụ bạn nộp visa du lịch tự túc, visa thăm thân C-3, F-3, visa du học, visa học tiếng ở trường không ưu tiên…

b. Công ty/dịch vụ hoặc người thân nộp theo dạng mã số visa cho bạn tại Hàn Quốc. Ví dụ như công ty nộp hồ sơ bảo lãnh E-7, con cái bảo lãnh thăm thân F-1-15, trường ưu tiên (1%) nộp hồ sơ cho học viên học tiếng …

Nếu là dạng a thì hãy điền như hình DƯỚI ĐÂY:

1. Chọn Diplomatic office. Thường là đã mặc định.

2. Chọn loại giấy tờ có thể điền mã số. Bao gồm Mã số hồ sơ – Application No, Mã số biên nhận – Receipt No và Số hộ chiếu – Passport No. Thường thì mình hay điền số hộ chiếu.

3. Điền mã số đã chọn ở phần 2.

4. Điền tên bằng tiếng Anh, không dấu và in hoa. Ví dụ bạn tên NGUYỄN THẢO VY thì hãy điền vào chỗ này là NGUYEN THAO VY.

5. Bấm vào biểu tượng hình cái lịch và chọn đúng ngày tháng năm sinh của mình. (Các bạn lưu ý ở phần ngày tháng năm sinh sẽ điền theo thứ tự là: năm/tháng/ngày  ví dụ: 1990/1/21)

6. Bấm vào nút SEARCH – Tìm kiếm để tra kết quả.

kiem tra visa HANQUOC VUILADI

 

Nếu là dạng b thì hãy điền như hình sau:

1. Chọn Confirmation of Visa Issuance.

2. Chọn loại giấy tờ có thể điền mã số. Bao gồm Mã số hồ sơ – Application No và Mã số biên nhận –

3. Điền mã số đã chọn ở phần 2.

4. Điền số hộ chiếu – Passport No.

5. Điền tên bằng tiếng Anh, không dấu và in hoa. Ví dụ bạn Nguyễn Thảo Vy thì hãy điền vào chỗ này là NGUYEN THAO VY.

6. Bấm vào biểu tượng hình cái lịch và chọn đúng ngày tháng năm sinh của mình. (Các bạn lưu ý ở phần ngày tháng năm sinh sẽ điền theo thứ tự là: năm/tháng/ngày  ví dụ: 1990/1/21)

7. Bấm vào nút SEARCH – Tìm kiếm để tra kết quả.

kiem tra visa HAN QUOC

Bước 4 – Đọc kết quả:

Sau khi hoàn tất ba bước, trang sẽ trả về kết quả tình trạng Visa của bạn. Thông thường sẽ có 3 kết quả bao gồm:

– Nếu kết quả là “Application received” thì hồ sơ của bạn đã được tiếp nhận và đang được xử lý, chưa có kết quả.

– Nếu visa bị từ chối, bạn sẽ thấy chữ “Reject”.  Trường hợp này bạn cần kiểm tra và nộp lại sau. Thông thường là phải sau 3 tháng mới được nộp lại Visa

– Nếu visa đã được cấp, bạn sẽ nhận được chữ “Approved”. Ngon rồi phải không nào 😀

Nếu bạn thấy dòng chữ “No search data has been found” thì tức là bạn đã điền sai thông tin ở bước 3. Hãy kiểm tra lại thật kĩ. 

Trên đây là cách kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc online, hi vọng sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian đi lại mà vẫn có thể kiểm tra được tình trạng visa của mình.

Một số lưu ý khi kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Trường hợp hồ sơ của bạn còn thiếu giấy tờ gì thì sẽ được yêu cầu để bổ sung thêm. Điều này sẽ làm thời gian bạn nhận visa bị kéo dài hơn.

Một số trường hợp có thể bị gọi phỏng vấn. Khi bạn bị gọi phỏng vấn là hãy giữ thái độ thật bình tĩnh, tự tin, trả lời rõ ràng, rành mạch, chính xác các câu hỏi phỏng vấn. Và quan trọng nhất là hãy trả lời thành thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *