MIỄN VISA NHẬP CẢNH VÀO HÀN QUỐC

nhap-canh-vao-han-quoc
                  Miễn visa nhập cảnh vào Hàn Quốc

Chính sách miễn Visa khi nhập cảnh vào YangYang & JeJu Hàn Quốc. Theo thông tin mới nhất từ đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam thì đầu tháng 6 năm 2022, du khách Việt Nam được phép đến đảo Jeju tối đa 30 ngày mà không cần thị thực.

Du khách có thể tới JeJu theo 2 cách: tham gia tour charter của các công ty du lịch hoặc bay nối chuyến tại nước thứ 3. Du khách có thể đi theo tour hoặc tự túc, nhưng chỉ ở trên đảo, không được nhập cảnh vào đất liền hoặc đi các nơi khác.

Jeju-thiên đường của núi và biển, nắng và gió

Tương tự, đối với du khách nhập cảnh vào Hàn Quốc qua sân bay quốc tế Yangyang ở tỉnh Gangwon, cách thủ đô Seoul hơn 110 km, khách được miễn visa lưu trú tối đa 15 ngày. Hiện chưa có chuyến bay thương mại từ các thành phố ở Việt Nam đến Yangyang, nên khách phải bay bằng các chuyến charter.

Chính sách miễn visa Yangyang chỉ được áp dụng cho du khách mua tour của công ty du lịch và đi theo đoàn. . Sau khi nhập cảnh Yangyang, du khách được phép tham quan hai địa điểm là tỉnh Gangwon và thủ đô Seoul.

 Ngoài ra, nếu bạn thuộc các trường hợp nàu thì không cần xin visa Hàn

  • Công dân Brunei, Macau, Đài Loan, Kuwait, Mỹ, các nước thuộc khối Schengen + Anh được miễn visa và các nước khác không cần xin visa nếu đến Hàn Quốc không quá 30 ngày.

  • Nếu thời gian đến Hàn Quốc của bạn dưới 90 ngày và bạn có một trong những loại giấy tờ như: Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao hoặc thẻ APEC đi kèm hộ chiếu phổ thông thì không cần phải xin visa Hàn Quốc.

  • Công dân các nước Úc, Nhật Bản và Hongkong nếu đến Hàn Quốc dưới 90 ngày.

  • Người có quốc tịch Canada nếu đi dưới 6 tháng không cần phải xin visa Hàn Quốc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *