Nguyên tắc khi du lịch nước ngoài tự túc

Tận hưởng những giây phút vui vẻ, thoải mái cùng những trải nghiệm thú vị về  thiên nhiên, đất nước con người nơi các bạn đến là mục tiêu quan trọng của bất kỳ chuyến du lịch nào. Nhưng làm thế nào để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tài sản, đặc biệt là những chuyến du lịch nước ngoài?

Bạn hãy tuân thủ những nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Trả tiền mặt (không quẹt thẻ nếu không thật sự cần thiết)

Trong những chuyến du lịch, chắc hẳn bạn sẽ muốn mua những món quà lưu niệm hay quà cho bạn bè, gia đình. Nếu không sử dụng tiền mặt hoặc mức sử dụng vượt quá số tiền đổi ra, bạn cũng không nên thanh toán bằng cách quẹt thẻ.

Nếu không muốn bị đánh cắp thông tin, bạn nên cài đặt và sử dụng những ứng dụng thanh toán của Google hay Apple, Samsung. Cách thanh toán này giúp bảo vệ an toàn cho tài khoản của bạn.

Nguyên tắc 2:  Đăng kí du lịch với đại sứ quán Việt Nam

Nếu có thể, hãy đăng kí lưu trú với đại sứ quán Việt Nam tại đất nước, lãnh thổ đó ngay khi bạn vừa đến. Nhân viên tại đại sứ quán sẽ lưu giữ thông tin của bạn và liên hệ trong tình trạng cần thiết hay khẩn cấp.

Nguyên tắc 3: Mua bảo hiểm tài sản

Tài sản có giá trị của bạn như máy tính xách tay, điện thoại hay máy ảnh là những thứ mà những kẻ cắp, trộm luôn nhắm đến. Khi mua bảo hiểm cho các thiết bị trước khi bắt đầu chuyến đi. Trong trường hợp bạn bị đánh cắp hay làm sơ suất làm rơi gây hư hỏng, hoặc đánh mất, công ty bảo hiểm sẽ bù đắp thiệt hại cho bạn.

Nguyên tắc 4: Đảm bảo an toàn cho các vật phẩm có giá trị

Nếu bạn không chắc chắn rằng phòng ngủ của mình là nơi an toàn cho những vật có giá trị, hãy gửi chúng cho khách sạn khi ra ngoài, và đừng quên lấy biên nhận. Bạn cũng có thể hỏi quản lý về việc đền bù trong trường hợp tài sản bị mất cắp.

Nguyên tắc 5: Lưu số điện thoại người thân và đại sứ quán Việt Nam tại quốc gia, lãnh thổ đó vào điện thoại

Ghi chú các thông tin như số điện thoại, email người thân ở Việt Nam vào 1 tờ giấy và kẹp trong ví hay túi xách của bạn. Hoặc bạn có thể chụp lại những thông tin đó và để thành màn hình khóa điện thoại của của bạn.

Nguyên tắc 6: Không uống bia, rượu với người lạ

Khi du lịch đến một vùng đất khác, bạn sẽ luôn muốn khám phá những điều mới lạ, gặp gỡ và trò chuyện với những người bạn mới, nhất là dân địa phương.

Nếu đi một mình, tốt nhất không uống rượu bia với những người lạ để tránh những tổn thất về tài sản và thiệt hại cho bản thân.

Nguyên tắc 7: Ăn như người địa phương

Nếu không biết nơi nào để ăn ngon ở nước bạn, hãy chịu khó quan sát và bạn sẽ thấy những nơi người địa phương tập trung rất đông đúc. Đó là những nơi bạn có thể ăn với giá dành cho người địa phương và khẩu vị đặc trưng của nơi đó.

Bên cạnh đó, ngày nay, bạn có thể tìm thông tin trên internet những quán ăn nhất định phải ghé và tham khảo qua phần đánh giá. Những gợi ý sẽ dẫn bạn đến những nơi hấp dẫn.

Nguyên tắc 8: Tham khảo người địa phương về điểm đến

Trước khi khám phá một nơi nào đó, bạn phải biết nơi nào nên đi và không nên đi. Người địa phương sẽ gợi ý cho bạn những nơi an toàn, những địa điểm du lịch nên đến của thành phố, những nơi ăn uống và cả những mối nguy hiểm trong khu vực.

Nguyên tắc 9: Chuẩn bị những bản copy cho các giấy tờ quan trọng

Mang theo bản sao giấy tờ

Trong một số trường hợp xui rủi, bạn không những mất đi tài sản mà còn có thể mất cả giấy tờ. Bên cạnh đó, bạn hãy photo và mang theo các bản sao của giấy tờ khi ra đường.

Nguyên tắc 10: Chia sẻ lịch trình đi cho bạn bè

Trước những chuyến đi, bạn sẽ chuẩn bị lịch trình gồm thời gian, khách sạn, điểm đến… Hãy gửi cho bạn bè và người thân một bản.

Trong suốt chuyến đi, hãy tìm người chia sẻ mỗi ngày về những điểm đến và những thay đổi đột xuất.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *