Tháp Nam San – Sự lãng mạn và biểu tượng của 1 tình yêu vĩnh hằng.


N Seoul Tower (N서울타워), tháp truyền hình Seoul có tên chính thức là YTN Seoul Tower, thường được gọi là Namsan Tower hoặc Seoul Tower, là trạm viễn thông và đài quan sát đặt trên đỉnh núi Namsan ở giữa thủ đô Seoul. Đây được đánh dấu là vị trí cao nhất ở thủ đô.

Tháp Nam San vuiladi


LỊCH SỬ CỦA N SEOUL TOWER:

Tháp Nam San – Seoul Tower được khởi công xây dựng vào năm 1969 và hoàn thành ngày 3/12/1971 với chi phí đầu tư vào khoảng 2,5 triệu USD, và mở cửa với công chúng vào năm 1980. Tại thời điểm hoàn thành, bên trong tháp chưa có tiện ích gì đáng kể, nhưng đến năm 1975, đài quan sát ở tầng 3 đã mở thêm bảo tàng, cửa hàng lưu niệm và nhiều tiện ích khác.

Tháp Nam San kimlieninter

Chiều cao của tháp từ chân lên đến đỉnh là 236.7m, đặt trên đỉnh núi Namsan cao 243m, nâng tổng chiều cao của tháp tính từ mặt nước biển lên đến đỉnh tháp là 479.7m.

Du khách thích gì tại tháp Nam San

Một cuộc điều tra năm 2011 của chính quyền thành phố Seoul với 2.000 khách du lịch nước ngoài, 16% số người được hỏi thú nhận việc gắn những chiếc khóa tình yêu lên hàng rào khóa tình yêu trên tháp Namsan là hoạt động ưa thích của họ khi du lịch Seoul.

Tháp Nam San - Sự lãng mạn và biểu tượng của 1 tình yêu vĩnh hằng.
Tháp Nam San – Sự lãng mạn và biểu tượng của 1 tình yêu vĩnh hằng.

Hàng rào khóa tình yêu nằm trên sân thượng của N Terrace, hàng ngàn chiếc khóa với đủ màu sắc, hình dạng và câu chữ ước nguyện về tình yêu vĩnh hằng được treo lên ở đây. Hàng rào khóa tình yêu cũng xuất hiện rất nhiều trong các phim truyền hình, phóng sự truyền hình hay clip ca nhạc…


Trên tầng 2 của tháp N Seoul Tower còn có Giếng Ước nguyện, du khách ném những đồng xu vào giếng và ước nguyện về một tình yêu vĩnh cửu. Những đồng xu trong giếng sau đó sẽ được dùng cho các chương trình xây dựng trường học ở Đông Nam Á và Trung Quốc.

Tháp Nam San - Sự lãng mạn và biểu tượng của 1 tình yêu vĩnh hằng.
Tháp Nam San – Sự lãng mạn và biểu tượng của 1 tình yêu vĩnh hằng.

Tháp Nam san buổi tối

Vào những ngày chất lượng không khí xuống dưới 45 độ, từ lúc mặt trời lặn cho đến 11 giờ đêm, N Seoul Tower khoác lên mình chiếc áo màu xanh da trời lung linh do những ngọn đèn cao áp chiếu rọi. Công nghệ đèn LED mới nhất cũng được áp dụng trong trình diễn nghệ thuật ánh sáng, vẽ lên những show ánh sáng tuyệt đẹp trên thân tháp để thu hút du khách.

Công ty TNHH Du lịch Quốc tế Kim Liên
Vui là đi – Kimlien Inter Touris

 

Đến với tháp Namsan, du khách dường như lạc vào thế giới lãng mạn của những cặp tình nhân. Nơi bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất khi đến nơi đây và ngắm nhìn thành phố Seoul kiều diễm tại điểm cao nhất. Chắc hẳn, bạn sẽ có những trải nghiệm cực kỳ thú vị trong chuyến du lịch Hàn Quốc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *